Trứng gà giả đã xuất hiện trở lại!

Cập nhật ngày: 16/02/2012 09:45
Tưởng như sự việc trứng gà giả đã hoàn toàn lắng xuống, người tiêu dùng Trung Quốc lại được một phen rùng mình khi biết loại trứng ma quái này đã “tái xuất” trên thị trường!
Hình ảnh quả trứng gà giả mà người phụ nữ nói trên đã mua. (ảnh ce.cn)
Hình ảnh quả trứng gà giả mà người phụ nữ nói trên đã mua. (ảnh ce.cn)

Cách đây ít ngày, phản ánh với Tề Lỗ vãn báo (qlwb.com.cn), một người dân ở Yên Đài (Sơn Đông, Trung Quốc) đã cho biết chị đã mua phải loại trứng rất bất thường.

 

Theo người phụ nữ này, chị đã mua trứng từ một siêu thị gần nhà, những quả trứng giả nằm lẫn với trứng thật, do hình dáng, kích thước và màu sắc của chúng không khác gì so với trứng thật nên chị không thể nào phân biệt được. Chỉ khi được luộc chín mới có thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường của những quả trứng này, lòng đỏ, lòng trắng trứng dai như cao su và thậm chí, theo lời kể của chị, quả trứng có thể nảy cao 20cm!

 

 
Trứng gà giả bắt đầu xuất hiện trên thị trường Trung Quốc từ năm 2009 và gây hoang mang dư luận. Cuối tháng 2-2009, hàng loạt người dân khu vực thành thị như Hạ Môn (Phúc Kiến), Hợp Phì (An Huy), Vận Thành (Sơn Đông), Thanh Đảo... đã phản ánh thông tin họ mua phải loại trứng gà rất kỳ quái.

 

Đến ngày 31/3/2009, người tiêu dùng Trung Quốc thực sự bàng hoàng khi quá trình sản xuất trứng gà giả bị phanh phui, Nhiệm Vĩnh Hưng - một chuyên gia tạo trứng giả ở Vận Thành, Sơn Đông đã bị bắt.

 

Những hình ảnh về trứng gà giả từng gây rúng động dư luận Trung Quốc (ảnh:Kakoola).

 

Theo lời y, một người thuần thục nghề có thể tự làm 3.000-4.000 quả trứng trong một ngày với giá thành chỉ bằng nửa giá trứng gà thật. Người tiêu dùng rùng mình tự hỏi số lượng trứng khổng lồ ấy đã đi những đâu? Và không gì có thể đảm bảo rằng bản thân họ đã không ăn những quả trứng độc hại ấy.

 

Được biết, những nguyên liệu để làm trứng gà giả bao gồm : muối Alginate , canxi oxit (CaO – vôi tôi), màu thực phẩm, canxi cacbonat (để làm vỏ trứng) … Nếu ăn loại trứng giả này lâu dài sẽ dẫn đến mất trí nhớ và mắc một số bệnh về não.

  • Theo VTC News
  • Xem tin theo :
    Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào
    Đóng góp ý kiến thực hiện Nghị quyết TW4 về xây dựng đảng
    Thái Nguyên - Đệ Nhất Danh Trà
    Sách ảnh phục vụ Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011

    Thời tiết

    (26°C-31°C)

    Giá vàng 9999

    Loại Tỉ giá
    SBJ 4225000
    SJC 4225000

    (Nguồn: SJC Hà Nội)

    Ngoại tệMua vàoBán ra
    EUR 26144.07 26603.04
    USD 20820 20870

    (Nguồn: VietcomBank)

    Chuyên cần học tập, nuôi dưỡng ước mơ

    Chuyên cần học tập, nuôi dưỡng ước mơ Biết con gái mê học môn Hóa, luôn có ước mơ trở thành Nhà Hóa học, bà Phạm Thị Trang ra sức khuyên bảo con nên lựa chọn một ngành học khác để lập thân, vì sợ theo ngành này sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe do hóa chất gây ra.

    Cháu Vi Thị Lan Hương mong được giúp đỡ

    Cháu Vi Thị Lan Hương mong được giúp đỡ Sinh năm 2001, nhưng đến nay cháu Vi Thị Lan Hương, dân tộc Nùng, ở xóm Đồng Rã, xã Dân Tiến (Võ Nhai) vẫn chưa được đi học, bởi cháu bị thiểu năng trí tuệ.

    Thông báo bán đấu giá tài sản

    Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất khi nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất tại khu dân cư xóm Đồng Cạn, xã Mỹ Yên và khu dân cư (khu lẻ) xóm Gò, xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cụ thể:

    Quảng cáo miến phí trên Báo điện tử
    Liên kết Cổng thông tin tỉnh

    TÌM KIẾM THÔNG TIN

    TÀI LIỆU HỎI-ĐÁP NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ TƯ
BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM KHÓA XI
    Báo Thái Nguyên số 19-5-2012

    Năm nay đã 90 tuổi nhưng bà Triệu Thị Vinh, xóm Đồng Trãng, xã Yên Lãng (Đại Từ) vẫn lao động đỡ đần con cháu và là tấm gương ông, bà mẫu mực để con cháu noi theo.

    Ảnh : Việt Hoa

    Thông tin tuyên dụng
    CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT
    Chuyên mục Ô tô xe máy
    Nhiệt điện An Khánh
    Công ty CP BĐS Detech Lend Hà Nội