Vàng chịu sức ép bán ra

Cập nhật ngày: 14/02/2012 10:22
Giới phân tích cho rằng, những đợt điều chỉnh hiện tại là cần thiết để lấy lại sức hấp dẫn giá rẻ. Tuy nhiên, nếu hạ mạnh, vàng có thể mất xu hướng đi lên.

Chịu sức ép giảm giá mạnh của vàng thế giới, giá vàng SJC sáng nay mở cửa giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng, giao dịch ở 44,55 -  44,75 triệu đồng/lượng.

 

Vàng SBJ được Công ty Sacombank-SBJ mua vào ở mức 44,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 44,75 triệu đồng/lượng

 

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết vàng Phượng hoàng PNJ-DAB tương ứng ở 44,55 – 44,65 triệu đồng/lượng. Công ty này niêm yết vàng SJC ở 44,55 – 44,75 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng thế giới lúc 8h sáng nay (14/2), tại phiên châu Á giao dịch ở mức thấp 1.722,2 USD/oz, mất 6USD so với phiên sáng qua.

 

Đêm 13/2, tại New York, giá vàng đã có phiên dao động mạnh.

 

Mức giá cao nhất của vàng trong ngày đạt đến mức 1.732 USD/oz nhưng sau đó bị bán mạnh xuống mức 1.715 USD/oz.

 

Các nhà quan sát cho rằng đà tăng của vàng cần những đợt điều chỉnh như vậy để lấy lại lực hấp dẫn giá rẻ. Tuy nhiên, cần tránh những đợt hạ giá mạnh của vàng nhằm tránh xuất hiện những yếu tố kỹ thuật bị phá vỡ trên biểu đồ giá.

 

Chốt phiên ngày 13/2, giá vàng giao ngay xuống còn 1.721,9 USD/oz. Giá vàng giao tháng 4 còn 1.724,9 USD/oz.

 

Adam Sarhan, CEO của quỹ Sarhan Capital nhận xét, vàng đang thử nghiệm xu hướng đi lên. Từ nay cho đến khi đạt mức giữa của mô hình tăng giá hai đáy tại 1.804 USD/ounce, các mức kháng cự cần vượt qua là không đáng kể.

 

Nhận định xu hướng của vàng, hãng Sharps Pixley cho rằng vàng đang theo dõi theo xu hướng từ nền kinh tế Mỹ và những vấn đề nợ Hy Lạp. Sau khi khởi đầu năm mới 2012 với mức tăng 12,4% đến nay, vàng đã bắt đầu đi ngang và tăng giảm theo xu hướng của đồng đô la. Khi Hy Lạp được vay tiền có nghĩa là giá vàng tăng theo cùng đồng EUR. Nhưng khi bế tăng trong cuộc giải cứu thì vàng lại giảm trở lại./.

  • Theo VOV
  • Ý kiến   Xem ý kiến bạn đọc                        In trang này     Email
    Ý kiến bạn đọc (0)
     
     
     
    Captcha
     
      
    Xem tin theo :
    Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào
    Đóng góp ý kiến thực hiện Nghị quyết TW4 về xây dựng đảng
    Thái Nguyên - Đệ Nhất Danh Trà
    Sách ảnh phục vụ Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011

    Thời tiết

    (26°C-32°C)

    Giá vàng 9999

    Loại Tỉ giá
    SBJ 4225000
    SJC 4225000

    (Nguồn: SJC Hà Nội)

    Ngoại tệMua vàoBán ra
    EUR 26424.68 26888.58
    USD 20820 20870

    (Nguồn: VietcomBank)

    Chuyên cần học tập, nuôi dưỡng ước mơ

    Chuyên cần học tập, nuôi dưỡng ước mơ Biết con gái mê học môn Hóa, luôn có ước mơ trở thành Nhà Hóa học, bà Phạm Thị Trang ra sức khuyên bảo con nên lựa chọn một ngành học khác để lập thân, vì sợ theo ngành này sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe do hóa chất gây ra.

    Cháu Vi Thị Lan Hương mong được giúp đỡ

    Cháu Vi Thị Lan Hương mong được giúp đỡ Sinh năm 2001, nhưng đến nay cháu Vi Thị Lan Hương, dân tộc Nùng, ở xóm Đồng Rã, xã Dân Tiến (Võ Nhai) vẫn chưa được đi học, bởi cháu bị thiểu năng trí tuệ.

    Thông báo bán đấu giá tài sản

    Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất khi nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất tại khu dân cư xóm Đồng Cạn, xã Mỹ Yên và khu dân cư (khu lẻ) xóm Gò, xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cụ thể:

    Quảng cáo miến phí trên Báo điện tử
    Liên kết Cổng thông tin tỉnh

    TÌM KIẾM THÔNG TIN

    TÀI LIỆU HỎI-ĐÁP NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ TƯ
BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM KHÓA XI
    Báo Thái Nguyên số 19-5-2012

    Năm nay đã 90 tuổi nhưng bà Triệu Thị Vinh, xóm Đồng Trãng, xã Yên Lãng (Đại Từ) vẫn lao động đỡ đần con cháu và là tấm gương ông, bà mẫu mực để con cháu noi theo.

    Ảnh : Việt Hoa

    Thông tin tuyên dụng
    CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT
    Chuyên mục Ô tô xe máy
    Nhiệt điện An Khánh
    Công ty CP BĐS Detech Lend Hà Nội