Mùa sen xứ Trà
Mùa sen xứ Trà
Vị chát tiền ngọt hậu của trà xanh kết hợp cùng vị ngọt dịu thanh mát, thoảng nhẹ của hương sen tạo nên một thức uống đặc biệt mang đậm nét văn hóa riêng có của trà Thái Nguyên, làm say lòng thực khách.
Xem thêm


(Ảnh) Hào hùng Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Sáng 7-5, Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” được tổ chức trọng thể tại tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Từ ATK Định Hóa đến chiến trường Điện Biên Phủ - Xưa và nay
Trải qua 70 năm với nhiều thăng trầm của lịch sử, mảnh đất ATK Định Hóa và chiến trường Điện Biên năm xưa đã và đang vươn mình đổi thay mạnh mẽ.
Thái Nguyên:
 Mở đầu mùa du lịch với nhiều nét đặc sắc
Tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc đã diễn nhiều hoạt động mở đầu mùa du lịch của tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Đây là một trong những sự kiện được tổ chức thường niên và trở thành sản phẩm văn hóa du lịch mang nét đặc trưng riêng của tỉnh. Ngay trong ngày đầu khai mạc đã diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn du khách.
Những màn tranh tài “nảy lửa”, hấp dẫn
Giải vô địch Cúp Roller Sports quốc gia năm 2024 và Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra đầy sôi động, hấp dẫn tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp và Khu đô thị Danko City (TP. Thái Nguyên). Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng tại 2 giải đấu này.
Những đổi thay trên quê hương Định Hóa
Trở lại Định Hóa những ngày kỷ niệm quân dân ta đã làm nên lịch sử, có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi rõ rệt nhất ở mảnh đất chiến khu đó là cơ sở hạ tầng ngày cảng được đầu tư khang trang, hiện đại. 
Vinh quang trên vai, trách nhiệm trong tim
Bất chấp điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, gần 200 quân nhân tham gia lực lượng diễu binh của Quân khu 1 vẫn hăng say luyện tập đội hình, đội ngũ. Phía sau những gương mặt đỏ rực do nắng là sự bền gan, ý chí quyết tâm cao để có màn diễu binh tốt nhất phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Không chỉ chấp hành và thực hiện nghiêm kế hoạch, thời gian, các nữ quân nhân, du kích và dân quân thuộc các khối luyện tập diễu binh, diễu hành phục vụ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 
Hấp dẫn vườn dâu tây 4 mùa đỏ quả
Vài năm trở lại đây, trải nghiệm mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái ở một số địa phương trong tỉnh đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt được xu thế đó, 2 anh: Nguyễn Tiến, Mai Xuân Bình đã cất công tìm hiểu, nghiên cứu để trồng thành công giống dâu tây tại đồng đất của xã Quyết Thắng (TP. Thái Nguyên) thành địa điểm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao gắn với du lịch trải nghiệm lý tưởng cho du khách trong, ngoài tỉnh.
Những khoảnh khắc ấn tượng của CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T
Sự chuyên nghiệp và đẳng cấp nên các nữ tuyển thủ quốc gia nhanh chóng hoà nhập với đồng đội trong CLB, thực hiện tốt giáo án của BHL đưa ra. Điều này sẽ là nền tảng, cơ hội giúp CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T gặt hái thành công ở mùa giải năm nay…
Sôi nổi phong trào thể dục - thể thao
Luyện tập thể dục thể thao sau những giờ lao động mệt nhọc đã và đang trở thành thói quen của nhiều người dân trong tỉnh. Các bộ môn, như: Bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông, yoga, gym, chạy bộ, thể dục dưỡng sinh... được nhiều người yêu thích, tập luyện.