Vay ngân hàng 10 chỉ nhận được 1: Hé lộ những “lỗ hổng”, (bài 3) Đâu là những thủ đoạn lừa đảo?
Vay ngân hàng 10 chỉ nhận được 1: Hé lộ những “lỗ hổng”, (bài 3) Đâu là những thủ đoạn lừa đảo?
Liên quan đến việc hàng chục người bị chiếm đoạt một khoản tiền lớn, nguy cơ mất đất, mất nhà với cùng phương thức nhờ người “môi giới” làm thủ tục thế chấp “bìa đỏ” vay ngân hàng, nhiều chuyên gia nhận định trường hợp này đã từng xảy ra trên cả nước.
Xem thêm


Tòa án nhân dân TP. Phổ Yên: Xét xử trực tuyến vụ án về ma túy
Chiều 17-7, Tòa án nhân dân TP. Phổ Yên tổ chức xét xử bằng hình thức trực tuyến vụ án liên quan đến ma túy, bị cáo là Lý Văn Cao, sinh năm 1970, trú tại xóm Bìa, xã Thành Công, TP. Phổ Yên. Phiên tòa được kết nối đến điểm cầu Tòa án nhân dân tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh.
Phát huy sức mạnh “tai mắt” của nhân dân
Nhằm phát huy sức mạnh từ “tai mắt” của nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thời gian qua, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã làm tốt vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động.
“Cánh tay nối dài” giữ bình yên cơ sở
Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Để lực lượng này đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả ngay từ những ngày đầu, TP. Phổ Yên đã xây dựng, củng cố đội ngũ...
Số tiền thi hành xong tăng cao so với cùng kỳ
Trong 9 tháng của năm 2024 (từ 1/10/2023 đến hết tháng 6-2024), số việc và tiền thụ lý, giải quyết của ngành Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tỷ lệ số tiền đã thi hành xong cao hơn 19% so với cùng kỳ năm 2023.
Lừa đảo trên không gian mạng: Mặc cảnh báo, nhiều người vẫn
Trong đó, chiêu trò làm nhiệm vụ kiếm tiền đang rất phổ biến, hàng nghìn người ở các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Thái Nguyên, mất tiền do nhẹ dạ, cả tin.
Đa dạng hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật
Bám sát chương trình, kế hoạch, làm tốt công tác tham mưu, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương xác định những nội dung pháp luật trọng tâm… là những nét nổi bật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Thu giữ lượng lớn phụ kiện, tinh dầu thuốc lá điện tử
Làm việc với cơ quan Công an, P.V.K.H. khai nhận toàn bộ số hàng hóa là thiết bị nung nóng tinh dầu (thuốc lá điện tử), phụ kiện thiết bị nung nóng tinh dầu (phụ kiện thuốc lá điện tử) và tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử mua trên mạng xã hội về bán.
Công an TP. Thái Nguyên: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản ở các quán cà phê
Ngoài vụ trên, Vũ khai nhận từ tháng 5-2024 đến khi bị bắt (ngày 11-7), đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản tại các quán cà phê trên địa bàn TP. Thái Nguyên.
Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên bị khởi tố
Ngày 12-7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can đối với nguyên Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang và 3 giám đốc, nguyên giám đốc các bệnh viện về tội “Nhận hối lộ” theo quy định tại Điều 354 Bộ luật hình sự. Các bị can này có liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ. Trong đó, có bà Trương Thị Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên.
TP. Thái Nguyên: Phát hiện một thi thể trên sông Đào
 Vào khoảng 10 giờ 45 phút ngày 12-7, quần chúng nhân dân phát hiện 1 xác chết trên sông Đào, thuộc địa phận xóm Đồng Tâm, xã Đồng Liên (TP. Thái Nguyên).