Mùa sen xứ Trà
Mùa sen xứ Trà
Vị chát tiền ngọt hậu của trà xanh kết hợp cùng vị ngọt dịu thanh mát, thoảng nhẹ của hương sen tạo nên một thức uống đặc biệt mang đậm nét văn hóa riêng có của trà Thái Nguyên, làm say lòng thực khách.
Xem thêm


Ký ức màu lửa
Kháng chiến chống đế quốc Mỹ đã khép lại non nửa thế kỷ, những người lính từng một thời xông pha trong “mưa bom, bão đạn” nay đều ở tuổi chân chậm, mắt mờ, song ký ức màu lửa của một thời trận mạc oai hùng không bao giờ phai nhạt.
Đại Từ sẵn sàng cho Lễ hội Trà
Đã thành thông lệ, cứ 2 năm 1 lần, huyện Đại Từ lại tổ chức Lễ hội Trà. Đặc biệt, năm nay Lễ hội dự kiến được tổ chức đúng vào dịp huyện công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.
Nghệ nhân Ưu tú Hoàng Trọng Quý - Một đời trao truyền văn hóa Sán Dìu
Điều khiến ông tâm đắc nhất là góp phần giữ gìn, trao truyền hồn cốt văn hóa dân tộc Sán Dìu. Người chúng tôi nói đến là Nghệ nhân Ưu tú Hoàng Trọng Quý, ở xóm Đèo Nứa, xã Phúc Thuận (TP. Phổ Yên).
Đầu tư trên 28 tỷ đồng tu bổ Di tích đình Thanh Thù 
Ngày 4-4, phường Đồng Tiến (TP. Phổ Yên) tổ chức Lễ khởi công Dự án tu bổ, tôn tạo Di tích đình Thanh Thù.
Các cuộc vận động văn hóa mới
Phong trào “Tiếng hát át tiếng bom” ra đời trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần quan trọng tạo ra một không khí sôi động, tự tin...
Văn hóa Thái Nguyên giai đoạn 1954-2006
Năm 1956, Khu tự trị Việt Bắc ra đời. Trong bộ máy hành chính của Khu tự trị có Sở Văn hóa, Nhà Xuất bản, Nhà in, Thư viện, Đoàn Văn công (nguyên là Đoàn Văn công Liên khu Việt Bắc), Báo Việt Nam độc lập ra đời, đặt trụ sở tại TX. Thái Nguyên.
Người con ưu tú của Thái Nguyên
Lưu Nhân Chú là một trong các tướng cầm quân, chiến đấu rất tài trí và dũng mãnh. “Ông xông lên trước hãm trận, thu được toàn thắng, nổi tiếng một thời” (Đại Việt thông sử)... 
Chàng trai dân tộc Tày và khát vọng làm giàu từ
Người dân Khau Lai luôn dành cho anh tình cảm đặc biệt. Với họ anh không những là một người trẻ lễ phép, nhiệt tình, hiểu biết rộng, mà còn có công giúp bà con mở hướng phát triển kinh tế để xóa nghèo, làm giàu từ nông nghiệp.
Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa cộng đồng người Việt
Là một trong những bảo tàng Quốc gia, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam được khởi công xây dựng ngày 19/12/1960, khánh thành và đưa vào hoạt động cuối năm 1962, với tên gọi ban đầu là Bảo tàng Việt Bắc.
Du lịch Võ Nhai – Khát vọng vươn tầm
Tháng 3, vùng cao Võ Nhai trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn. Người dân ở khắp các xã, thị trấn và đông đảo du khách đổ về trung tâm huyện tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực truyền thống và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc...