Nón Tày đong đầy yêu thương
Nón Tày đong đầy yêu thương
Đã từ lâu, chiếc nón lá cọ không đơn thuần chỉ là che nắng, che mưa mà trở thành một vật không thể thiếu trong tổng thể trang phục của phụ nữ dân tộc Tày vào các dịp lễ, Tết, cưới hỏi; trở thành nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày ở Định Hóa.
Xem thêm


Tình Chè
Năm ấy, nàng 17 tuổi, năm cuối của đời học trò mơ mộng, khi cây phượng già ngay cửa sổ lớp, chỗ nàng ngồi, bung hoa đỏ, thì lửa lòng của nàng cũng dâng trào. Tình cảm của nàng dành cho người trong mộng, lại chính là thầy giáo dạy môn Sinh học...
Phát huy giá trị các loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống
Ngày 2-7, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Nhóm hợp tác xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật khu vực Việt Bắc, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tổ chức Hội thảo nhận diện, đánh giá những giá trị của các loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống khu vực Việt Bắc.
Võ Nhai: Phấn đấu hoàn thành xóa mù chữ cho gần 900 người
Trên địa bàn huyện Võ Nhai có tổng số 898 người từ 15 đến 60 tuổi chưa biết chữ ở mức độ 1. Thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã có nhiều nỗ lực trong công tác xóa mù chữ cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Đến thời điểm này, huyện đã mở được 15 lớp với 318 học viên tham gia; phấn đấu đến hết năm 2025, sẽ hoàn thành 35 lớp xóa mù chữ, với 898 học viên thuộc 9 xã trên địa bàn.
Đêm ấy trăng thề
Bà Mí cựa mình, cánh tay đau ê ẩm. Bà không nhớ đã thiếp đi từ lúc nào, đầu tựa vào bậc thang, tay bíu song cửa. Trăng lênh láng sân nhà. Con đường xuống núi như sợi lụa trắng tan vào sương. Nó vừa ở đây cơ mà, tay bà còn ấm hơi tay nó. Con ơi, Cường ơi, mày đâu rồi?
Bữa tiệc âm nhạc “FLYING BEES”
Tối 29-6, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Thái Nguyên tổ chức chương trình Đêm nhạc hội "FLYING BEES” tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên). Sự kiện âm nhạc mang màu sắc trẻ trung, độc đáo đã thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên...
Hoàng Thiện Thực - Nghệ sĩ đam mê truyền dạy múa dân gian
Tháng 3-2024, thầy giáo Hoàng Thiện Thực, giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, vinh dự là một trong 7 nghệ sĩ của tỉnh Thái Nguyên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.
Sắp diễn ra sự kiện âm nhạc dành cho học sinh, sinh viên
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Thái Nguyên sẽ tổ chức chương trình nhạc hội "FLYING BEES” vào tối 29-6 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên).
Nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa
Tạo dựng gia đình hạnh phúc, hòa thuận, tiến bộ, làm tốt nghĩa vụ công dân, đoàn kết với xóm giềng, thích ứng với những đòi hỏi của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa… đó là những tiêu chí cơ bản của một gia đình văn hóa.
Độc đáo nghệ thuật khèn của người Mông
Ghi nhận giá trị văn hóa tinh thần sâu sắc của loại nhạc cụ này, năm 2017, nghệ thuật khèn của người Mông Đồng Hỷ và Phú Lương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Trao giải Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024
Tối 26-6, tại Nhà hát Ca, múa, nhạc dân gian Việt Bắc (TP. Thái Nguyên), Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức diễn ra Lễ bế mạc, khép lại trong hân hoan nồng nhiệt.