Vay ngân hàng 10 chỉ nhận được 1: Hé lộ những “lỗ hổng”, (bài 3) Đâu là những thủ đoạn lừa đảo?
Vay ngân hàng 10 chỉ nhận được 1: Hé lộ những “lỗ hổng”, (bài 3) Đâu là những thủ đoạn lừa đảo?
Liên quan đến việc hàng chục người bị chiếm đoạt một khoản tiền lớn, nguy cơ mất đất, mất nhà với cùng phương thức nhờ người “môi giới” làm thủ tục thế chấp “bìa đỏ” vay ngân hàng, nhiều chuyên gia nhận định trường hợp này đã từng xảy ra trên cả nước.
Xem thêm


Kiểm soát chặt vũ khí thô sơ, tự chế
Những ngày gần đây, trên các diễn đàn, vấn đề quản lý, kiểm soát vũ khí, vật liệu nổ, nhất là vũ khí thô sơ, tự chế trở thành đề tài nóng, được nhiều người quan tâm. 
Gỡ vướng trong thi công đường gom tại xã Khôi Kỳ
Một số người dân ở xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ (Đại Từ), phản ánh đến Báo Thái Nguyên về việc chủ đầu tư Dự án Điểm dân cư nông thôn xã Khôi Kỳ thi công tuyến đường gom sai so với văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. 
Giữ an toàn hệ thống đê điều, thủy lợi
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết năm 2024 tiếp tục phức tạp, khó lường. Ở miền Bắc, khả năng nắng nóng gia tăng về cường độ trong khi tình hình áp thấp, bão lũ ảnh hưởng đến đất liền diễn biến bất thường.
Một hộ nuôi trâu, cả khu phố
Báo Thái Nguyên nhận được phản ánh của một số người dân ở tổ 8, phường Quang Trung (TP. Thái Nguyên), về việc chăn nuôi trâu của gia đình bà Đỗ Thị Kim Oanh gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Phóng viên đã tìm hiểu thực tế và nhận thấy phản ánh của người dân hoàn toàn có cơ sở.
Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm mùa hè
Các loại bệnh truyền nhiễm hiện đang diễn biến khá phức tạp trên thế giới với số ca mắc ngày càng gia tăng. Ở nước ta, tình hình dịch bệnh tuy được kiểm soát tốt, nhưng vẫn xuất hiện rải rác các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm. Các ổ dịch sởi, ho gà, thuỷ đậu… bắt đầu có xu hướng gia tăng ở một số địa phương. Do đó, cần phải có giải pháp phòng, chống hữu hiệu, kịp thời đối với từng loại bệnh nói trên.
Hạ tầng điện, nước thiếu - người trúng đấu giá đất gặp khó
Thời gian gần đây, Báo Thái Nguyên nhận được phản ánh của nhiều hộ dân trên địa bàn TP. Thái Nguyên về việc họ trúng đấu giá đất ở một số khu dân cư, nhưng hạ tầng điện nước chưa hoàn thiện nên gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt.
Hồi âm loạt bài
Các ý kiến bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, vì loạt bài viết đã “khui” ra những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua, bán, làm giả các loại giấy tờ, để người dân hiểu rõ các thủ đoạn của bọn tội phạm và hậu quả khi sử dụng giấy tờ giả.
Bài 1: Bắt Tổng giám đốc Tâm Lộc Phát - Nhiều nhà đầu tư Thái Nguyên lao đao
Tại Thái Nguyên, Công ty này có 1 chi nhánh và 2 địa điểm kinh doanh (có đăng ký kinh doanh) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
PAPI 2023: Thái Nguyên ghi điểm ở chỉ số quan trọng
Đứng thứ 2 cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023, tỉnh Thái Nguyên đã tạo đột phá ở 6/8 chỉ số thành phần. Đặc biệt là dẫn đầu cả nước về Chỉ số tham gia của người dân ở cấp cơ sở.
Trong bối cảnh quyền lợi người tiêu dùng vẫn bị xem nhẹ, hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay, thì việc Nhà nước có các hoạt động cao điểm và thường xuyên nhằm tri ân, bảo vệ quyền lợi chính đáng người tiêu dùng thật sự cần thiết.