Những người
Những người "lái đò" trên núi
Dạy học ở vùng cao luôn là công việc đầy khó khăn, bởi không chỉ dạy kiến thức, ngày ngày các thầy cô giáo còn phải băng rừng, vượt suối, chấp nhận xa gia đình để đến với những điểm trường xa xôi, “gieo con chữ” và trao truyền tình yêu thương cho học trò ở vùng sâu, vùng xa.
Xem thêm


Thái Nguyên: Đảm bảo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đúng kế hoạch
Tính đến ngày 15-7, Thái Nguyên đã hoàn tất khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2024 của 16,8 nghìn thí sinh, gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo đúng 8 giờ ngày 17-7, sẽ công bố điểm thi cùng 63 tỉnh, thành trong cả nước.
Chúng em học làm chiến sĩ: Môi trường bổ ích cho trẻ dịp hè 
Khóa học “quân đội” là mô hình giáo dục có ý nghĩa, thiết thực dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên trong dịp hè. Thông qua chương trình, các em học sinh được trải nghiệm môi trường quân đội, được rèn luyện tính đoàn kết, kỷ luật và kỹ năng sống. Khóa học do Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Thái Nguyên) tổ chức.
Khánh thành Trường THCS Thái Nguyên tại Nha Trang
Sáng 14-7, UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức khánh thành Trường THCS Thái Nguyên - công trình kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang (1924-2024). Đến dự có lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, TP. Nha Trang và TP. Thái Nguyện - địa phương kết nghĩa với TP. Nha Trang.  
Các trường xét tuyển đại học sớm dự kiến tăng điểm chuẩn 
Đến nay, hơn 100 trường đại học đã công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm năm 2024. Nhiều trường có mức điểm chuẩn tăng mạnh, đặc biệt khối các trường sư phạm. 
Trao giải cuộc thi
Ngày 13-7, Ban Tổ chức cuộc thi “Chữ đẹp Việt” năm 2024 tổ chức Lễ trao giải vòng Chung kết toàn quốc với chủ đề “Tuổi thơ cho em”.
Giáo dục đạo đức cho học sinh: Gieo yêu thương, gặt nhân cách
Trong thời đại ngày nay, Internet và các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, bên cạnh những lợi ích, môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa khó lường đối với lứa tuổi học sinh.
Vinh danh những điển hình noi theo tấm gương học tập của Bác
Dịp này, 15 cá nhân tiêu biểu, trong đó có 10 học sinh và 5 người lớn đại diện cho tỉnh Thái Nguyên được nhận học bổng “Học không bao giờ cùng”.
Tập trung tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng để xây dựng Đại học Thái Nguyên
Ngày 12-7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đã làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) để bàn giải pháp tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) và hỗ trợ tái định cư đối với các hộ dân liên quan, phục vụ xây dựng ĐHTN.
Chính sách nhân văn gắn kết tình hữu nghị
Trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã đào tạo khoảng 1.100 học sinh, sinh viên của 2 nước bạn Lào và Campuchia. Qua đó góp phần thúc đẩy chương trình hợp tác về giáo dục - đào tạo và chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam trên địa bàn tỉnh...
Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Từ 8h ngày 17/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.