Hàng không và du lịch “bắt tay” để giảm giá vé
Hàng không và du lịch “bắt tay” để giảm giá vé
Giá vé máy bay nội địa tăng cao thời gian qua đã gây tác động bất lợi cho ngành hàng không, du lịch, các ngành kinh tế và sinh kế của người dân nhiều địa phương. Theo phân tích của cơ quan chức năng, các yếu tố góp phần làm tăng giá vé gồm chi phí nhiên liệu, biến động tỷ giá, thiếu máy bay,... 
Xem thêm


Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2024 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6-10-2024 tại Hoàng thành Thăng Long với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Việt Nam là điểm đến hàng đầu của du khách Hàn Quốc trong mùa hè 2024
Quý III/2024, lần đầu tiên Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành điểm đến du lịch được người Hàn Quốc yêu thích nhất; điểm đến được du khách Xứ sở Kim Chi ưa chuộng thứ ba là Trung Quốc. 
Điểm tên thiên đường nghỉ dưỡng được du khách đặc biệt yêu thích tại biển Cửa Lò
Sức hút từ khu nghỉ dưỡng Meliá Vinpearl Cửa Hội Beach Resort và sự xuất hiện của quần thể giải trí lớn nhất Bắc Trung Bộ đã giúp xứ Nghệ trở thành tâm điểm mùa hè này.
Khám phá miền tháp cổ xứ Quảng
Quảng Nam được biết đến với hai di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận là Khu di tích Mỹ Sơn (Thánh địa Mỹ Sơn) và Phố cổ Hội An.
Khánh Hòa sẵn sàng cho cuộc thi trình diễn ánh sáng drone đầu tiên tại Việt Nam
Trong hai đêm 13 và 20/7, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 chủ đề “Ngân hà rực rỡ” sẽ diễn ra với sự góp mặt của các quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone). 
Khám phá miền tháp cổ xứ Quảng
Quảng Nam được biết đến với hai di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận là Khu di tích Mỹ Sơn và Phố cổ Hội An.
Bảo tồn bền vững giá trị di sản Làng cổ Đường Lâm: Hành trình kết nối truyền thống, thực tại và tương lai
Trong hệ thống phong phú, đa dạng các làng Việt, Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) là ngôi làng hiện còn lưu giữ được khá đầy đủ những đặc điểm tiêu biểu của làng Việt cổ truyền ở Bắc Bộ.
“Khơi thông” du lịch Hà Tĩnh, tạo điểm nhấn cho vùng Bắc Trung Bộ
Mặc dù có nhiều tiềm năng, đặc biệt là du lịch biển, du lịch nông nghiệp nhưng so với nhiều tỉnh miền Trung, Hà Tĩnh vẫn được xem là “vũng trũng du lịch” do chưa khai thác hết các tiềm năng.
Du lịch cắm trại trên núi tại Hà Nội: Thêm lựa chọn để thu hút du khách
Du lịch cắm trại tại Hà Nội hiện đang được các đơn vị kinh doanh du lịch khai thác với nhiều trải nghiệm mới, góp phần làm phong phú sản phẩm du lịch của Thủ đô. Việc nhân rộng mô hình này sẽ tạo thêm lựa chọn mới cho du khách đến Hà Nội cũng như với chính người dân Thủ đô.
 Thu hút khách quốc tế đến Việt Nam
Theo nhiều chuyên gia, với tốc độ tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam thời gian gần đây, nhiều khả năng ngành du lịch nước ta sẽ hoàn thành chỉ tiêu đón 18 triệu lượt khách trong năm, tương đương mức tăng kỷ lục trước dịch Covid-19 (năm 2019).