Bảo tồn và khai thác giá trị ẩm thực truyền thống là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng ở vùng DTTS và miền núi.
Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” 2024 sẽ trở lại Việt Nam từ ngày 5 - 7/4, tại Công viên Thống Nhất, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 70 gian hàng. Lễ hội do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.
Một trong những cách tốt nhất để kết nối với một nền văn hóa là thông qua ẩm thực. Mỗi khu vực trên thế giới đều có nền ẩm thực độc đáo phản ánh di sản và các nguyên liệu sẵn có xung quanh nó.
Mùa Xuân và đầu mùa Hè là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc do người dân sử dụng thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên (nấm độc, hoa quả rừng, cây rừng...). Thậm chí, đã có nhiều trường hợp tử vong, hoặc để lại di chứng nặng nề.
Sợi phở được làm từ hạt ngô địa phương, nước xương được ninh từ 60% củ quả, khiến những ai mắc bệnh huyết áp, béo phì đều bị hấp dẫn bởi lời giới thiệu khéo léo: “Phở ngô lành tính và ăn sẽ giảm cân” của đầu bếp Hoàng Mạnh Cầm tại Festival Phở 2024.
Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang vừa triển khai Kế hoạch số 330 về việc Tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024, từ ngày 29 - 31/3, tại Quảng Trường 26/3 - Tp. Hà Giang.