Thời tiết 11/7, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/7 khu vực Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng nóng
Hồi âm bài báo: Đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi “sổ đỏ” ở Sông Công
Ngày 3-7, Báo Thái Nguyên đăng tải bài viết Chậm cấp, đổi "sổ đỏ" ở Sông Công, phản ánh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đồng loạt trên địa bàn TP. Sông Công theo Kế hoạch số 15/KH-STNMT ngày 23/2/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường. Song, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, việc thực hiện các thủ tục liên quan trên địa bàn thành phố vẫn chậm và còn nhiều bất cập…
Công ty TNHH Môi trường Sông Công bị xử phạt 260 triệu đồng
UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định xử phạt Công ty TNHH Môi trường Sông Công số tiền 260 triệu đồng, vì đã có hành vi thải bụi, khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 2 lần đến dưới 3 lần, trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 25.000m³/giờ đến dưới 30.000m³/giờ.
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong những ngày tới
Dự báo, hôm nay (9/7), các tỉnh miền trung tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt; khu vực Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Hiệu quả kép trong xử lý nguồn xỉ thải tại Nhiệt điện Cao Ngạn
Việc tro bay, xỉ đáy (xỉ thải) phát sinh trong quá trình sản xuất được phân định, đánh giá không phải chất thải nguy hại và được cấp các giấy chứng nhận đủ điều kiện để sử dụng làm vật liệu san lấp, phụ gia sản xuất xi măng, gạch đã giúp Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn xử lý hiệu quả hàng trăm tấn xỉ thải mỗi ngày.
Phối hợp triển khai hiệu quả hệ thống pháp luật về tài nguyên nước
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phối hợp triển khai thực hiện Luật Tài nguyên nước 2023.
Chiều tối và đêm 6/7, cảnh báo mưa lớn gây lũ quét, sạt lở ở vùng núi Bắc Bộ
Dự báo, chiều tối và đêm 6/7, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Chung tay xây dựng nông thôn sạch, nông nghiệp xanh
Sản xuất nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường là xu hướng tất yếu. Nhận thức được điều này, các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện Phú Lương đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, tuyên truyền hội viên, người dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường.
Cơ quan chức năng giải quyết đúng quy định pháp luật những nội dung kiến nghị của công dân Nguyễn Thị Thủy
  ↵ Chiều 4-7 tại Ban Tiếp công dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ công tác rà soát, thực hiện nội dung kiến nghị của Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đối với vụ việc của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy, trú tại tổ 7, phường Đồng Quang (TP. Thái Nguyên).
Xây dựng vùng chè sạch, an toàn
Nhằm xây dựng môi trường sản xuất chè sạch, an toàn, giảm thiểu tác động nguy hại tới môi trường, huyện Đại Từ đã thực hiện nhiều giải pháp để xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại các vùng trồng chè.