
Cùng thời điểm, cảnh sát đã đồng loạt kiểm tra hơn 10 căn nhà tại các quận trong TP HCM, bắt quả tang 12 người trong đường dây thầu đề quy mô lớn đang liên tục nhận phơi đề với trị giá hơn 3 tỷ đồng.
Quá trình kiểm tra tại 11 căn nhà của chủ thầu đề và các "chân rết" của đường dây này, cơ quan công an đã thu giữ hơn 450 triệu đồng, 6.100 USD, 12 máy fax, 80 phơi đề, 4 máy tính xách tay... cùng nhiều tang vật phục vụ cho công việc ghi số đề của đường dây trên.
Tại cơ quan công an, Phú khai nhận đã thuê căn nhà tại chung cư Hoàng Diệu, quận 4 làm đại bản doanh. Trùm thầu đề này trang bị 2 máy fax, máy tính xách tay, 1 máy phát tín hiệu Internet để phục vụ việc nhận phơi đề từ các "chân rết". Phú hoạt động thầu đề từ tháng 3, hàng ngày nhận phơi đề từ khắp các "đại lý" rồi fax đi cho một người tên Thành (chưa xác định được lai lịch) để hưởng tiền hoa hồng.
Phục vụ cho Phú, là các "chi nhánh" nằm rải rác ở các quận 1, 4, Phú Nhuận, Bình Thạnh. Tiêu biểu như ở căn nhà trên đường Cao Thắng (quận Phú Nhuận), lực lượng cảnh sát bắt giữ hai vợ chồng Triệu Thị Ngọc Thúy (37 tuổi) cùng tang vật.
Theo cơ quan điều tra, Thúy khai nhận đã hoạt động ghi số đề từ tháng 3/2007. Hằng ngày, vào trước giờ có kết quả xổ số kiến thiết, Thúy nhận nhiều phơi đề của các "chân rết" khác rồi fax giao cho Phú khoảng 3/4 tổng giá trị các phơi đề, còn Thúy "ôm" số phơi còn lại.
Vụ án do đội 5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) công an TP HCM khá phá.
Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

