Ứng cử viên bất ngờ của Tổng thống Nga

15:25, 17/06/2007

Thông tấn xã RIA-Novosti dẫn lời trợ lý của Tổng thống Nga, ông I.Shuvalov, rằng đến cuối năm nay nhà lãnh đạo Putin có thể đưa ra ứng cử viên kế nhiệm thứ 3 ngoài 2 phó thủ tướng thứ nhất được dư luận hết sức chú ý hiện nay.

Lời tuyên bố của quan chức thân cận Tổng thống Nga đã phủ thêm một lớp màn bí mật lên nhân vật lãnh đạo mới của Nga. "Có thể Tổng thống sẽ đưa ra một ngạc nhiên nữa", ông Shuvalov tiết lộ. Đây cũng là lần đầu tiên một quan chức thuộc điện Kremlin đã khẳng định các phó thủ tướng thứ nhất (S.Ivanov và D.Medvedev) là ứng cử viên tiềm năng cho chiếc ghế tổng thống sau khi ông Putin hết nhiệm kỳ.

Trong một diễn biến liên quan, Hội đồng liên bang của đảng Tự do Yabloko hôm 16.6 đã thông qua quyết định chính thức đề cử Chủ tịch đảng, ông G.Yavlinsky, trở thành ứng cử viên cho cuộc chạy đua vào ghế tổng thống vào tháng 3.2008.