Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã đến thủ đô New Delhi của Ấn Độ ngày 23-5, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 4 ngày nhằm củng cố quan hệ đối tác song phương trong bối cảnh quan hệ thương mại giữa hai nước chịu tác động từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
![]() |
| Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cùng phu nhân đến New Delhi, Ấn Độ. |
Trước khi tới New Delhi, ông Rubio có điểm dừng ngắn tại thành phố Kolkata ở miền Đông Ấn Độ, nơi ông thăm trụ sở tổ chức nhân đạo và tôn giáo do Mẹ Teresa sáng lập.
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, các cuộc trao đổi trong chuyến thăm lần này dự kiến tập trung vào thương mại, năng lượng và hợp tác quốc phòng. Ông Rubio cũng sẽ gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại New Delhi trước khi tham dự các hoạt động tại Đại sứ quán Mỹ.
Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Rubio tới quốc gia Nam Á kể từ khi đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng Mỹ. Ngoài New Delhi và Kolkata, lịch trình của ông còn bao gồm các điểm dừng tại Agra và Jaipur.








Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin