Quảng Ngãi: Ăn thịt trâu chết rét, 53 người ngộ độc

09:54, 27/02/2008

Ngày 27/2, 7 ca ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại BV huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi đã qua cơn nguy kịch. Trước đó, người dân thôn Thanh Mâu, xã Thanh An làm thịt một con trâu chết do rét để làm tiệc thiết đãi 250 người trong xóm.

Tiệc tan, lần lượt những người dự tiệc bắt đầu có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy. Cao điểm nhất ngày 22/2 có đến 39 người bị ngộ độc. Tổng cộng 5 ngày có 53 người bị ngộ độc, trong đó có 3 trẻ em dưới 5 tuổi. Trong số này có 7 người phải nhập viện.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi đã lấy 3 mẫu xét nghiệm đều nhiễm vi khuẩn E.coli và Coliform, một mẫu còn nhiễm tụ cầu vàng là tác nhân chính gây ra vụ ngộ độc. Sở dĩ vụ ngộ độc kéo dài là do một số người sau khi dự tiệc xong đã mang thịt trâu về nhà treo giàn bếp để ăn dần, tạo điều kiện cho tụ cầu vàng ủ bệnh và gây hại.