Bản đồ số hỗ trợ tốt hơn cho hộ kinh doanh
Bản đồ số hỗ trợ tốt hơn cho hộ kinh doanh
Bản đồ số hộ kinh doanh là một chức năng tích hợp trong dịch vụ thuế điện tử (eTax mobile), hỗ trợ hiển thị các thông tin phải công khai của hộ kinh doanh theo quy định. Chức năng này sẽ hỗ trợ tốt hơn cho hộ kinh doanh, người dân, doanh nghiệp...
Xem thêm


Phổ Yên thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt 
Thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch mua bán, dịch vụ và chi trả chế độ, chính sách ngày càng phổ biến tại TP. Phổ Yên. Hình thức này giúp thuận lợi trong quản lý chi tiêu, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại nên được nhiều người dân trên địa bàn sử dụng.
Quan tâm chuyển giao khoa học - công nghệ cho vùng dân tộc thiểu số
Ngày 9-7, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Thái Nguyên tổ chức Hội thảo đánh giá cơ chế, chính sách hỗ trợ hoạt động chuyển giao khoa học - công nghệ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Thái Nguyên. 
Meta hỗ trợ doanh nghiệp đăng quảng cáo không phải trả thêm phí dịch vụ của Apple
Trong nhiều năm, tính năng quảng cáo sử dụng bài viết có sẵn (Boosted Post) đã hỗ trợ các doanh nghiệp có nguồn lực hạn chế trong việc tìm kiếm khách hàng, mà phần lớn người dùng phương thức quảng cáo này đều là các doanh nghiệp nhỏ.
Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp xã đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh
Ngày 8-7, Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Viện Xây dựng Đảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo khoa học về "Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp xã đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Thái Nguyên - thực trạng và giải pháp". 
Nhật Bản yêu cầu ô tô phải trang bị công nghệ chống “xe điên”
Liên hợp quốc và Nhật Bản sẽ sớm thông qua khung quy định yêu cầu tất cả ô tô chở khách với hộp số tự động khi bán ra phải được trang bị công nghệ ngăn người lái xe tăng tốc ngoài ý muốn do nhầm bàn đạp ga thay vì phanh.
Số hóa “Ngân hàng tri thức” ở ngôi trường non trẻ
Mặc dù mới là năm đầu tiên Trường THPT Tức Tranh (Phú Lương) đi vào hoạt động, nhưng Nhà trường đã quan tâm xây dựng được thư viện số với hàng nghìn đầu sách, tài liệu, bài thi, bài giảng…
Cập nhật dữ liệu trên 122.000 cây xanh vào phần mềm quản lý
Nhằm quản lý hiệu quả cây xanh trên địa bàn, TP. Phổ Yên đã cập nhật dữ liệu trên 122.000 cây xanh vào phần mềm quản lý Thái Nguyên SmartTree của tỉnh (phần mềm do Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Viễn thông Thái nguyên triển khai). 
Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cập nhật sinh trắc học
Theo ghi nhận của các chuyên gia Bkav, lợi dụng tình trạng nhiều khách hàng gặp khó khăn khi cập nhật sinh trắc học trên các ứng dụng, kẻ xấu giả danh cán bộ ngân hàng vờ hỗ trợ cài đặt sinh trắc học để lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của nạn nhân.
Trang bị kiến thức về chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp
Ngày 2-7, Sở Khoa học - Công nghệ Thái Nguyên phối hợp tổ chức khóa học “Chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp” cho hơn 60 học viên là cán bộ, chuyên viên các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; các hiệp hội doanh nghiệp và đại diện doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Ươm mầm sáng tạo trong sinh viên
Không bị giới hạn, không gò bó, nhiều bạn sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) đã hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 2 năm trở lại đây, sinh viên Nhà trường đã triển khai thực hiện được trên 200 đề tài nghiên cứu khoa học.