
18 giờ 45 hôm qua (5/7), trước cửa quán kem Bạch Đằng (25 Lê Lợi, ngay góc ngã tư Lê Lợi – Pasteur, khu phố 6, phường Bến Nghé, quận 1) đã bất ngờ xảy ra đám cháy nguy hiểm do chập điện.
Do khu vực cháy nằm ngay khu trung tâm thành phố, cạnh chung cư 130 Pasteur và các tòa nhà, cửa hàng thời trang sang trọng nên làm cho hàng trăm người (có cả người nước ngoài) bên trong các tòa nhà, cửa hàng, quán kem hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài.
Sau gần 10 phút, lực lượng phòng cháy chữa cháy khu vực 1 thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM đã có mặt kịp thời và dập tắt ngay đám cháy.
Được biết vụ cháy không gây thiệt hại về người. Để an toàn cho mọi người, khu vực cháy đã được ngắt điện. Đội vận hành, xử lý lưới điện thuộc Điện lực Sài Gòn đến hiện trường cô lập điện, khoanh vùng để xử lý nhằm sớm trả lại điện cho khu vực. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

